Trang chủ » Bảo hiểm trả sẽ hơn 10 tỉ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Bảo hiểm trả sẽ hơn 10 tỉ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

by admin

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết thống kê đến ngày 19-9, số tiền sẽ chi trả bảo hiểm ước 10,3 tỉ đồng cho nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, TP Hà Nội.

Thông tin từ Cục Quản lý

Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), theo báo cáo ban đầu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm, tính đến ngày 19-9, có 10 doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, TP Hà Nội. Cụ thể là 28 trường hợp tử vong và 12 trường hợp bị thương.

Ước số tiền chi trả bảo hiểm khoảng 10,3 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là bảo hiểm nhân thọ, khoảng 9,8 tỉ đồng.

Hiện các doanh nghiệp bảo hiểm đã chi trả tiền bảo hiểm cho một số nạn nhân với tổng số tiền là 4,38 tỉ đồng. Đối với các trường hợp khác, đơn vị bảo hiểm đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục bồi thường để trả tiền bảo hiểm.

Đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm thông tin thêm, doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo, một số trường hợp cả gia đình đều tử vong nên chưa xác định được người thụ hưởng.

Một số trường hợp gia đình đề nghị đợi sau khi lo xong các thủ tục an táng thì sẽ nhận tiền bồi thường.

Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm gặp khó khăn do chưa tra cứu được thông tin chính thức và đầy đủ về danh sách nạn nhân (tử vong, nằm viện điều trị) để đối chiếu toàn diện với danh sách khách hàng tại doanh nghiệp, từ đó có hỗ trợ kịp thời cho nạn nhân.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cũng cho biết ngay sau khi có thông tin thiệt hại vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, cơ quan này đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động rà soát, nhanh chóng bồi thường thiệt hại cho các khách hàng là nạn nhân của vụ cháy.

Công việc quan trọng là doanh nghiệp bảo hiểm cần phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương để sớm có danh sách các nạn nhân và chủ động rà soát chứ không đợi khách hàng gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Thực tế, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã làm việc với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Công an… thuộc phường Khương Đình và quận Thanh Xuân đề nghị cung cấp thông tin về số căn cước công dân các nạn nhân của vụ cháy. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp bảo hiểm rà soát, tra cứu đẩy nhanh công tác bồi thường, giải quyết quyền lợi về bảo hiểm cho các nạn nhân.

Hiện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đang tiếp tục đôn đốc, theo dõi, tổng hợp báo cáo cập nhật tình hình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm đảm bảo việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời theo đúng thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

You may also like

Leave a Comment

TINMOIHANOI.COM